Vòng Loại Euro 2024 là nơi số tài để tìm ra các đội bóng mạnh

Vòng loại Euro 2024 cũng là một trong những sự kiện bóng đá lớn được nhiều người hâm mộ quan tâm. Tại đầu sẽ diễn ra các màn so tài quyết liệt, kịch tính để tìm ra được đội bóng mạnh tiến vào vòng VCK tại Đức. Hãy cùng theo chân Saoke TV tìm hiểu thông tin cụ thể về sự kiện thi đấu hấp dẫn này qua bài sau.

Đôi nét về vòng loại Euro 2024

Euro 2024 còn được biết đến với tên gọi khác đó là giải vô địch bóng đá châu âu, thuộc về những giải đấu danh giá nhất, quy mô lớn trên thế giới thu hút sự chú ý của hàng trăm triệu người hâm mộ. Vòng Loại Euro 2024 là bước đệm đầu tiên trong hành trình dẫn tới giải đấu lớn này là nơi để các đội bóng thì hiện tài năng, khát khao cạnh tranh khốc liệt.

Tất cả các trận đấu ở vòng loại Euro đều mang đến cho người xem từ bất ngờ này cho tới bất ngờ khác. Những pha đi bóng đẹp mắt, ghi bản ấn tượng hòa chung với cảm xúc hồi hộp, sôi động. Giải đấu vòng loại này hứa hẹn mang lại những giây phút vô cùng kịch tính để xác định được đội bóng nào mạnh, xuất sắc nhất để tiến vào vòng chung kết giải đấu chính thức vào năm 2024.

Vòng Loại Euro 2024 là nơi số tài để tìm ra các đội bóng mạnh
Vòng Loại Euro 2024 là nơi số tài để tìm ra các đội bóng mạnh

Mục tiêu chính của vòng loại Euro 2024

Mục tiêu chính của vòng Loại Euro 2024 Đội chính là tìm ra được những đội bóng có đủ khả năng, mạnh nhất để tham gia vào vòng chung kết giải đấu. Các đội tuyển sẽ cạnh tranh một cách công bằng, nhằm giành quyền tham dự giải chính thức vào năm 2024. Dưới đây là vài nội dung chi tiết liên quan tới các trận đấu vòng loại Euro 2024 bạn nên quan tâm.

  Tiền đạo trung tâm hay nhất Man City: Sergio Agüero

Thể thức thi của vòng loại Euro 2024

Ở đây sẽ có 54 đội bóng được phân chia thành 10 bảng trong đó gồm 6 bảng với 5 đội còn 4 bảng với 6 đội. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn bao gồm cả lượt đi và lượt lễ về. Kết quả những trận đấu này sẽ quyết định ra 10 đội dẫn đầu mỗi bảng và 10 đội thứ hai đảm bảo có một suất dự giải đấu chính thức Euro 2024.

Thể thức thi đấu  chính ở của vòng loại Euro 2024 ra sao?
Thể thức thi đấu  chính ở của vòng loại Euro 2024 ra sao?

Thời gian diễn ra Vòng loại Euro 2024 như thế nào?

Vòng loại Euro 2024 sẽ bắt đầu vào khoảng  tháng 3/2023 đồng thời kết thúc vào tháng 11/2023, theo đó với các lịch trình thi đấu đã được lên kế hoạch chi tiếy cụ thể. Các lượt trận được diễn ra vào tháng 3, 6, 9, 10 & 11/2023 để xác định ra xem  20 đội đầu bảng giành vé tham dự vòng VCK Euro 2024. Ngay sau đó, vòng play-off cũng được diễn ra vào tháng 3/2024, đặc biệt để tìm ra được ba đội cuối cùng tham dự giải đấu chính thức.

Vòng Play – off lịch thi đấu ra sao?

12 đội sẽ bắt tay vào tham gia vòng play-off dựa vào hiệu suất trong Nations League 2022/2023. Tất cả sẽ được phân chia thành 3 nhánh đấu, trong đó mỗi nhánh chứa 4 đội. Trong mỗi nhánh, lại bắt đầu diễn ra 2 trận bán kết nhánh cùng với 1 trận chung kết nhánh quyết định. Các đội chiến thắng trong trận chung kết nhánh này sẽ đoạt vé tham dự VCK Euro 2024.

Tất cả sẽ được phân chia thành 3 nhánh đấu, trong đó mỗi nhánh chứa 4 đội
Tất cả sẽ được phân chia thành 3 nhánh đấu, trong đó mỗi nhánh chứa 4 đội

Điểm khác biệt lớn so với vòng loại EURO 2020

So sánh VCK EURO 2020 tại đây sẽ không có sự ưu tiên nào cho đội chủ nhà rồi giải đấu được tổ chức tại nhiều quốc gia khác nhau. VCK EURO 2024 diễn ra tại Đức vì lý do đội chủ nhà Đức sẽ không tham dự vòng loại. Ngoài ra đội tuyển Nga quyết định không tham gia vào giải đấu, chính điều này đã tạo nên một sự thay đổi trong danh sách các đội tuyển tham dự vòng loại.

  HLV Man City vô địch C1 lần đầu tiên là ai?

Kết quả chia bảng như thế nào?

Tại đây 4 đội mạnh nhất trong VCK Nations League 2022/2023 bao gồm Croatia, Hà Lan, Tây Ban Nha, Italia sẽ được sắp xếp chung vào các bảng chứa 5 đội để có thời gian nghỉ vào tháng 6 cũng như sẽ chuẩn bị tham dự VCK Nations League. Dưới đây là sắp xếp của các đội trong từng bảng cụ thể để bạn nắm rõ:

  • Bảng A sẽ gồm các đội tuyển Tây Ban Nha, Scotland, Georgia, Cyprus & Na Uy
  • Bảng B sẽ gồm các đội tuyển Hà Lan, Ireland, Hy Lạp, Gibraltar và Pháp.
  • Bảng C gồm Italia, Ukraine, Bắc Macedonia, Malta và Anh.
  • Bảng D sẽ tham dự gồm Croatia, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Latvia và Wales.
  • Bảng E xuất hiện bởi các đội tuyển Ba Lan, CH Czech, Quần đảo Faroe, Moldova, Albania.
  • Bảng F tham dự gồm có Bỉ, Áo, Azerbaijan, Estonia và Thuỵ Điển.
  • Bảng G tham dự gồm có tuyển Hungary, Montenegro, Bulgaria, Lithuania & Serbia.
  • Bảng H có sự xuất hiện của Đan Mạch, Phần Lan, Kazakhstan, Bắc Ireland, San Marino và Slovenia.
  • Bảng I tham dự gồm các đội Thụy Sĩ, Israel, Kosovo, Belarus và Andorra, Romania.
  • Bảng J hiện diện bao gồm Bồ Đào Nha, Bosnia-Herzegovina, Luxembourg, Slovakia, Liechtenstein và Iceland.
Kết quả chia bảng của vòng loại Euro 2024 như thế nào?
Kết quả chia bảng của vòng loại Euro 2024 như thế nào?

Kết luận

Như vậy bài viết vừa rồi Sao Kê TV đã tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan tới vòng loại Euro 2024. Đây là bước đệm để xác định ra đội bóng mạnh nhất, xuất sắc tham dự vòng chung kết VCK tại Đức. Mong rằng với những thông tin bổ ích vừa rồi đã giúp cho quý vị hiểu rõ hơn về giải đấu quan trọng này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *