Manchester City là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của thành phố Manchester, Anh. HLV huyền thoại Man City không nhiều. Đây là điều đáng buồn cho một câu lạc bộ luôn nỗ lực để ngóc đầu dậy trước các đối thủ sừng sỏ.

 HLV huyền thoại Man City đang cống hiến: Pep Guardiola (2016-đến nay)

Pep Guardiola gia nhập Manchester City vào năm 2016 sau khi rời khỏi vị trí huấn luyện viên của Bayern Munich. Với Guardiola, Man City đã trải qua một giai đoạn phát triển đáng kể và đạt được rất nhiều thành công.

Dưới sự dẫn dắt của Guardiola, Man City đã trở thành một đội bóng vô cùng ấn tượng, thể hiện phong cách chơi tấn công hấp dẫn và quyết liệt. Guardiola đưa ra một triết lý chơi bóng tiki-taka rất mới và tạo ra một lối chơi tấn công thông minh, tập trung vào sự kiểm soát bóng, chuyền bóng chính xác và tấn công tập trung.

Dưới sự lãnh đạo của Guardiola, Man City đã giành được chức vô địch C1 đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ năm 2022/23; chức vô địch Premier League trong các mùa giải 2017-18, 2018-19, 2020-21 và 2021-22, và cũng giành được cúp Liên đoàn trong các mùa giải 2017-18 và 2020-21. Ngoài ra, Man City cũng đạt được thành công ở cúp FA, với việc giành chức vô địch FA Cup vào mùa giải 2018-19.

Ngoài ra, Guardiola cũng đã đưa Man City tiến xa trong các giải đấu châu Âu. Dưới sự dẫn dắt của ông, Man City đã lọt vào bán kết UEFA Champions League trong mùa giải 2015-16 và 2020-21. Dù chưa giành được danh hiệu cao nhất ở cấp độ châu Âu, nhưng Man City dưới thời Guardiola đã trở thành một đội bóng mạnh mẽ và được coi là một trong những đối thủ nguy hiểm nhất tại giải đấu này.

  Trận thua đậm nhất của Man City: 1-8 trước Middlesbrough 11/5/2008

Với những thành tích đáng kinh ngạc này, Pep Guardiola đã củng cố thêm danh tiếng của mình trên thế giới và trở thành  HLV huyền thoại Man City.

Malcolm Allison (1965-1971, 1979-1980)

Malcolm Allison là huấn luyện viên nổi tiếng đã làm việc tại Manchester City trong hai giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp.

Giai đoạn đầu tiên của Allison tại Manchester City bắt đầu vào năm 1965 khi được Joe Mercer mời đến làm trợ lý huấn luyện viên của đội bóng. Cùng với Mercer, ông đã tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ và được gọi là “Mercer-Allison era”.

Trong thời gian này, Manchester City đã đạt được những thành công lớn, bao gồm cú đúp giành chức vô địch giải Ngoại hạng Anh và FA Cup vào năm 1968, và chức vô địch giải Ngoại hạng Anh năm 1972.

Sau khi Mercer rời Manchester City vào năm 1971, Allison tiếp tục đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng. Ông đã đưa ra một triết lý chơi bóng tấn công và phát triển một đội bóng hấp dẫn. Tuy nhiên, mặc dù đã có sự tiến bộ đáng kể, Allison không thể giành được danh hiệu lớn trong thời gian này.

Sau khi rời Manchester City vào năm 1973, Allison đã có thời gian làm việc tại nhiều câu lạc bộ khác trên khắp thế giới. Tuy nhiên, ông trở lại Manchester City vào năm 1979 để tiếp tục công việc huấn luyện viên. Lần này, Allison không đạt được thành công lớn và rời Manchester City vào năm 1980.

  Danh sách các cầu thủ Man City từ trước đến nay

Joe Mercer (1965-1971)

Joe Mercer là một huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng đã làm việc tại Manchester City trong thập kỷ 1960 và 1970. Ông sinh ngày 9 tháng 8 năm 1914 và qua đời vào ngày 9 tháng 8 năm 1990.

Mercer gia nhập Manchester City vào năm 1965 và đảm nhận vai trò giám đốc bóng đá của câu lạc bộ. Sau đó, ông thuyết phục Malcolm Allison đến làm trợ lý huấn luyện viên, và cùng nhau tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ và thành công.

Dưới sự dẫn dắt của Mercer, Manchester City đã trở thành một đội bóng rất mạnh và giành được nhiều danh hiệu đáng chú ý. Đáng kể nhất là cú đúp chức vô địch giải Ngoại hạng Anh và FA Cup vào năm 1968. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Manchester City giành được cú đúp danh hiệu. Mercer đã mang đến một triết lý chơi bóng tấn công hấp dẫn và tạo ra một đội hình ăn ý và sáng tạo.

Ngoài ra, Mercer và Allison đã giúp Manchester City giành chức vô địch giải Ngoại hạng Anh năm 1972. Đội bóng cũng đạt được thành công trong giải Charity Shield và giành chức vô địch giải Đồng đội của các cựu cầu thủ năm 1970.

HLV huyền thoại Man City Joe Mercer cũng có thời gian thành công với câu lạc bộ.

Bài viết tổng hợp về top 3 HLV huyền thoại Man City bởi đội ngũ Sao kê tv.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *